Dwinauto ชิปรูปร่าง OLED ซิลิคอนชิปเครื่องตัดเลเซอร์

วันที่:2022/5/10 7:06:29 / อ่าน: / ที่มา:本站

Dwinauto ชิปรูปร่าง OLED ซิลิคอนชิปเครื่องตัดเลเซอร์

ในระหว่างกระบวนการตัดเนื่องจากความแตกต่างของวัสดุชิ้นงาน มุมเรขาคณิตของเครื่องมือ ปริมาณการตัด ฯลฯ ระดับการเสียรูปของเศษก็ต่างกันด้วย ดังนั้น ประเภทของเศษที่สร้างขึ้นจึงแตกต่างกันด้วย มี 4 แบบที่พบบ่อย ประเภทของชิป: www.dwinauto.com

(1) เศษแถบ: เศษจะยาวและมีรูปร่างเป็นแถบ ชั้นล่างสุดที่สัมผัสกับหน้าคราดของเครื่องมือจะเรียบและไม่มีรอยร้าว และผิวด้านนอกมีขนดก เมื่อตัดเฉือนโลหะพลาสติก ถ้าตัดความหนา มีขนาดเล็ก ความเร็วตัดสูงและมุมคราดของเครื่องมือมีขนาดใหญ่ โดยทั่วไป ได้เศษดังกล่าว กระบวนการตัดค่อนข้างคงที่ ความผันผวนของแรงตัดไม่มาก และความหยาบผิวของชิ้นงานต่ำ แต่ควรให้ความสนใจกับการหักเศษระหว่างการประมวลผล www.dwinauto.com

(2) เศษแตก: รูปร่างของเศษยังคงต่อเนื่อง และระดับการเสียรูปมากกว่าของชิปที่มีรูปร่างเป็นวง ด้านล่างของเศษมีรอยแตกเฉพาะที่ และมีลักษณะเป็นหยักก่อน มักผลิต เมื่อความเร็วตัดต่ำ มุมคายของเครื่องมือจะมีขนาดเล็ก ความหนาของการตัดมีขนาดใหญ่ และการประมวลผลโลหะพลาสติกที่มีความแข็งปานกลาง เมื่อมีการบีบเศษ แรงตัดจะผันผวนและความหยาบผิวของชิ้นงานจะสูง www .dwinauto.com

(3) ชิปยูนิต: หากแรงเฉือนเกินขีดจำกัดความแข็งแรงของโลหะบนระนาบเฉือนของชิปที่อัดแล้ว รอยแตกจะทะลุผ่านความหนาของเศษและก่อตัวเป็นชิปยูนิตสี่เหลี่ยมคางหมู ชิปประเภทนี้ส่วนใหญ่เกิดขึ้นเมื่อ มุมคายของเครื่องมือมีขนาดเล็ก ความเร็วตัดต่ำ และวัสดุที่มีความเป็นพลาสติกไม่ดีจะได้รับการประมวลผล แรงตัดจะผันผวนมากขึ้นในระหว่างการประมวลผล และคุณภาพพื้นผิวของชิ้นงานแย่ลง www.dwinauto.com

(4) เศษเศษ: เมื่อตัดโลหะเปราะเนื่องจากพลาสติกไม่ดีและความต้านทานแรงดึงต่ำ วัสดุชั้นตัดมักจะสร้างเศษเปราะโดยไม่มีการเปลี่ยนรูปพลาสติก เกิดเศษเศษที่ไม่สม่ำเสมอ ในขณะนี้ แรงตัดผันผวน อย่างมากและเข้มข้นที่คมตัดซึ่งทำให้เครื่องมือเสียหายได้ง่ายและความหยาบผิวของชิ้นงานก็สูงด้วยจึงควรหลีกเลี่ยงในการผลิต วิธีการคือ ลดความหนาตัดและทำให้เศษกลายเป็น เข็ม ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความเร็วตัดให้เหมาะสมเพื่อเพิ่มความเป็นพลาสติกของวัสดุชิ้นงาน www.dwinauto.com

แนวคิดของการตัดฟรีและไม่ฟรี การตัดด้านขวาและมุมเอียง
(1) การตัดฟรีและการตัดแบบไม่อิสระ ในระหว่างกระบวนการตัดของเครื่องมือหากมีขอบตรงเพียงอันเดียวที่จะเข้าร่วมในงานตัดสถานการณ์นี้เรียกว่าการตัดฟรีคุณสมบัติหลักคือทิศทางการไหลของเศษ ในแต่ละจุดบนใบมีดจะเหมือนกันโดยประมาณ และโดยทั่วไปแล้วการเสียรูปของโลหะที่ตัดแล้วจะเกิดขึ้นในระนาบสองมิติ
ในทางตรงกันข้าม หากคมตัดบนเครื่องมือโค้งหรือหลายคมตัด (รวมถึงคมตัดหลักและคมตัดรอง) มีส่วนร่วมในการตัดและทำกระบวนการตัดทั้งหมดให้เสร็จสิ้นพร้อมกัน เรียกว่าไม่ใช่ ตัดฟรี คุณสมบัติหลักคือการตัดโลหะที่ทางแยกของใบมีดแต่ละใบส่งผลกระทบและรบกวนซึ่งกันและกันและการเสียรูปของโลหะนั้นซับซ้อนกว่าและเกิดขึ้นในพื้นที่สามมิติ ตัวอย่างเช่น ในการกลึงภายนอกนอกเหนือจากการกลึง คมตัดหลักยังมีขอบตัดรองที่เข้าร่วมในการตัดพร้อมกันดังนั้นจึงเป็นวิธีการตัดแบบไม่อิสระภายใต้สถานการณ์ปกติเครื่องมือตัดแบบหลายใบมีดส่วนใหญ่เป็นการตัดแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย www.dwinauto.com

(2) การตัดมุมฉากและการตัดมุมเอียงการตัดมุมฉากหมายถึงการตัดเมื่อมุมเอียงของคมตัดหลักของเครื่องมือเป็น 0 ° ในขณะนี้ คมตัดหลักและทิศทางความเร็วตัดจะสร้างด้านขวา มุมจึงเรียกอีกอย่างว่าการตัดมุมฉาก www.dwinauto.com

ผู้เขียน:admin


โทรหาเราตอนนี้ 0755-28905930 หรือ ข้อมูลติดต่อเพิ่มเติม →

ไปที่ด้านบน